Cách thay lõi lọc cho máy RO tại nhà vừa đúng vừa đơn giản

Máy lọc nước sau một thời gian sử dụng sẽ định kỳ thay các lõi lọc để đảm bảo cho máy hoạt động trơn tru, tránh tắc nghẽn dòng nước hay đảm bảo chất lượng nguồn nước; tuy nhiên, cách thay lõi lọc tại nhà vừa đúng vừa đơn giản thì không phải ai cũng biết.

Thay lõi lọc và chuẩn bị

Máy lọc nước mới mua, sử dụng cho gia đình, khoảng 3-6 tháng, cần để ý tới việc thay lõi. Nếu dùng nhiều nước trong ngày, hoặc nguồn nước giếng khoan, cần thay lõi sớm hơn định kỳ.

Chuẩn bị những gì khi thay lõi lọc?

– Thay lõi số 1, số 2 và số 3 cần có tay vặn cốc lọc. Nếu không có tay vặn, nhiều cốc lọc được vặn rất chặt, nên không có tay mở, thì khó có thể mở được ra

– Thay màng RO: cũng cần có tay tháo cốc màng, tay tháo cốc màng nhỏ hơn cốc lõi.

Cách thay lõi lọc cho máy RO tại nhà vừa đúng vừa đơn giản

Cách thay lõi lọc cho máy RO tại nhà vừa đúng vừa đơn giản

Cách thay lõi lọc số 1 và thời gian thay mới

Thay lõi số 1 là cần thiết và liên tục khi máy lọc được lắp ở những nguồn nước kém chất lượng; nước giếng khoan, nước sông hồ, có độ đục cao, nhiều kim loại, vv.

– Cấu tạo lõi số 1: lõi số 1 thường được làm từ sợi bông PP, hoặc bằng sợi đay, vv; có khe lọc cỡ 5micron.

– Hình dạng lõi số 1: lõi hình trụ, màu trắng của sợi bông. Thành lõi có tem giấy hoặc có chữ dập chìm: 5micon, hoặc nesca5u, vv.

Lõi số 1 có thể là lõi trơn (không có hai đầu nhựa bịt) hoặc lõi có hai đầu bịt (đầu chụp). Về công dụng, thì hai lõi có công dụng lọc như nhau.

– Dựa vào đâu để đánh giá thời gian thay lõi cho phù hợp: Lõi số 1 nằm trong cốc lọc số 1. Cốc số 1 khác với hai cốc số 2 và số 3. Nhà sản xuất mặc định cốc số 1 là nhựa trong. Người dùng máy có thể nhìn thấy lõi bên trong đen (bẩn) hay trắng (sạch). Nếu nhìn thấy lõi đen, bám nhiều bùn đất, nên thay sớm. Còn lõi vẫn trắng, chưa nên thay

– Thời gian thay lõi số 1 được khuyến cáo: khoảng 3-6 tháng/ lần.

Chọn mua lõi số 1 như thế nào?

Muốn thay lõi số 1 khi đến định kỳ, cần chọn mua lõi số 1 như thế nào cho tốt, rẻ?

– Nếu đang sử dụng máy lọc nước Kangaroo, mua lõi Kangaroo thay. Nếu đang dùng máy Karofi, nên mua lõi Karofi. Còn ở khu vực không có bán lõi, người dùng máy có thể mua các lõi lọc số 1 khác về dùng cũng rất tốt, ví dụ: lõi Tân Á, Lõi Nesca, lõi NanoAquas, vv.

– Chú ý khi thay lõi: cần mở cốc xả khí E bên trong cốc, để không khí đi hết ra rồi mới vặn chặt cốc lọc nhựa lại. Cẩn thận khi vệ sinh cốc lọc, vì mỗi cốc lọc đều có gioăng cao su; nếu để rơi sẽ làm nước rò rỉ.

Cách thay ba lõi lọc thô cho đúng, thời gian thay cả ba lõi

Các lõi lọc thô, gồm 3 lõi bên dưới giá sắt, lõi số 1 số 2 và số 3.

Cấu tạo lõi số 1: sợi bông 5micron; lõi số 2: than hoạt ở dạng hạt; lõi số 3 than hoạt tính dạng ép khối, hoặc sợi bông 1micron.

Vị trí các lõi: lõi số 1 thường ở bên phải của máy, cốc nhựa trọng, lõi số 2 ở giữa và lõi số 3 bên trái máy.

Thời gian thay lõi số 2 và số 3: khoảng 6-8 tháng/ lần (tùy vào công suất sử dụng).

Xem thêm: Dịch vụ thay lõi lọc nước giá rẻ

Công dụng, thời gian thay lõi máy lọc nước Karofi

Công dụng, thời gian thay lõi máy lọc nước Karofi

Cách thay ba lõi lọc thô

– Thứ nhất: rút điện cấp cho máy, sau đó khóa van cấp nước (bên ngoài máy). Thay lõi từ cốc số 1 sau đó sang thứ hai và sau cùng sang lõi số 3

– Thứ hai: Tháo cốc lọc. Dùng tay tháo cốc, lấy tâm ở giữa, dùng lực đẩy sang bên phải của máy (bên trái người thay).

– Thứ ba: vệ sinh bên trong các cốc lọc. Cho lõi cũ ra và vệ sinh bên trong cốc, cho lõi mới vào (bóc nilon bên ngoài lõi)

– Thứ 4: Sau khi thay lõi, cần thực hiện xả khí E từ lõi số 1 hoặc lõi số 3.

– Thứ năm: cấp điện, cấp nước lại cho máy. Kiểm tra nước thải có ra là thay cả 3 lõi thành công

Chú ý: các cốc lọc không nên vặn quá chặt, vì nếu vặn chặt, về lâu dài có thể làm hư hại tới cốc lọc.

Thay màng lọc RO

Thời gian thay màng lọc RO

Màng lọc RO (lõi lọc tinh) có tuổi thọ cao nhất trong các lõi lọc của máy lọc nước RO. Thường cứ 6 – 8 lần thay các lõi lọc thô, nên thay màng lọc một lần.

Nếu tính về thời gian, nên thay màng lọc khoảng 18-36 tháng / lần. Nếu dùng nhiều, khoảng 18 tháng, dùng ít khoảng 36 tháng (hoặc 40 tháng)

Thay màng lọc RO

Thay màng lọc RO

Những hiện tượng nào của máy lọc là do màng RO gây ra?

Hiện tượng và báo hiệu: Dùng máy lọc thấy hiện tượng máy lọc lâu ngắt. Ví dụ: lấy 1 lít nước mà máy hoạt động liên tục 3-4 giờ mới ngắt.

Nếu dùng nước thấy nước không có ngon ngọt như ban đầu, hãy nghĩ ngay tới màng lọc RO hỏng

Đun nước thấy có váng, cặn (để qua đêm) ở thành cốc, bám vào xoong nồi, đó cũng là báo hiệu màng lọc hỏng.

Chọn mua màng lọc RO tốt

– Mua màng lọc RO mới: chọn mua màng lọc RO cho máy gia đình; có thể sử dụng màng lọc Kangaroo, Karofi, hoặc màng Today. Màng HID, màng Vontron, vv đều có thể thay mới cho màng lọc của máy đang sử dụng.

– Mua màng lọc RO ở địa chỉ tin cậy. Màng lọc RO tốt, có tuổi thọ cao, và chỉ số TDS thấp

Cách thay lõi lọc RO đơn giản

Thay màng lọc RO, cần chú ý sau đây:

– Chẩn bị thay màng RO: cần có tay mở cốc màng

– Thứ nhất: Xác định vị trí màng lọc. Màng lọc không nhìn thấy, vì màng lọc nằm trong cốc màng. Cốc màng nằm ngang trên giá sắt; có một đầu có đường nước vào và đầu kia có hai đường nước ra. Đầu nước vào cốc màng là nắp cốc màng.

– Thứ hai: Vặn nắp cốc màng sử dụng tay vặn

– Thứ ba: Tháo màng RO. Dùng kìm nhọn để rút màng ra. Vệ sinh bên trong cốc màng, loại bỏ hết toàn bộ chất bẩn, mảng bám canxi, vv

Vệ sinh màng lọc RO trước khi thay: bỏ nilon bên ngoài của màng RO; ngâm màng vào nước khoảng 10-20 phút (nếu có điều kiện).

– Thứ Tư: cho màng lọc RO mới vào trong cốc màng. Khi cho cần cẩn thận, cho từ từ, vừa cho vừa xoay; đến khi màng vào kịch tận bên trong thì dừng lại, đóng lắp cốc màng

Sục rửa màng lọc RO: Cấp điện, cấp nước và tháo van nước thải (van flow); để cho nước trong màng đi qua van nước thải, từ 5-10 phút.

Nhận bán lõi lọc, màng lọc giá rẻ khu vực Hà Nội

Nhận bán lõi lọc, màng lọc giá rẻ khu vực Hà Nội

Bán lõi lọc, màng lọc giá rẻ khu vực Hà Nội

Nhận bán màng lọc RO các loại, từ máy gia đình, máy công nghiệp khắp Hà Nội. Tại các quận huyện: Hoàng Mai, Thanh Trì, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên; Gia Lâm, Thường Tín, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy; Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Đống Đa,vv.