Hướng dẫn thay màng RO tại nhà đơn giản, dùng tốt dùng bền

Hướng dẫn cách thay màng RO máy lọc gia đình, máy lọc công nghiệp tại nhà, đơn giản, dùng tốt dùng bền. Trung tâm sửa chữa máy lọc nước Hà Nội 24/7 với đội thợ chuyên nghiệp nhiều năm; nhận tư vấn quý khách cách sửa máy, thay lõi, thay bình áp, lắp máy, vv.

Cấu tạo và công dụng của màng lọc RO

– Cấu tạo màng lọc RO: máy lọc nước gia đình, công suất lọc 10 lít tới 20 lít/ h. Lắp dưới gầm chậu rửa, hoặc lắp trong vỏ tủ inox. Màng lọc chính là lõi lọc số 4 thường nằm ngang ở trên giá sắt của máy. Khác với 3 lõi lọc thô: lắp thẳng đứng ở dưới giá sắt.

Lõi lọc số 4 nằm trong cốc màng (cốc màng hình dạng lớn nhất ở trên giá sắt so với các lõi số 5 số 6 và số 7 số 8).

Màng lọc vỏ thường có màu xanh, có nhiều lớp màng lọc, quấn quanh trục (tâm) màu trắng. Số vòng có thể đếm được từ 13,5 vòng tới 15 vòng.

Lõi lọc số 4 được ví như trái tim của máy, vì chỉ có màng lọc mới tạo ra được nước tinh khiết. Các lõi lọc thô (số 1 số 2 và số 3) chỉ là các lọc thô (có nhiệm vụ lọc trong nước; bảo vệ cho lõi số 4 không bị tắc bẩn)

– Công dụng của màng lọc trong hệ thống lọc nước RO: nước được lọc qua các lõi lọc số 1 số 2 và số 3; sẽ được bơm hút và nén lại (áp suất sau khi qua bơm khoảng 8-9kg/cm2). Nước đi qua màng là nước lọc tinh khiết và nước thải. Màng lọc với khe lọc cỡ 0,0001 micron.

Màng lọc RO

Màng lọc RO

Hướng dẫn thay màng lọc RO máy lọc nước gia đình

Màng lọc RO có định kỳ khoảng 24-36 tháng nên thay mới một lần. Tùy vào chất lượng nguồn nước; với nguồn nước nhiễm nhiều vôi (Ca++), nên thay màng sớm hơn (khoảng 12-18 tháng/ lần); với nước giếng khoan cũng nên thay sớm hơn. Sử dụng nước máy (nước ngầm, nước mặt), nên thay màng ở tháng thứ 24; nếu sử dụng ít nước, có thể 36-40 tháng/ lần thay mới.

Khi thay màng lọc RO, tìm mua màng lọc đúng với chỉ số ghi trên màng. Ví dụ, màng RO 50G hoặc màng RO70G

Tháo nắp cốc màng, cần có van (tròng, tay mở, vv). Nếu không có dụng cụ này, việc mở, tháo màng sẽ khó khăn hơn.

Định kỳ thay màng lọc RO

Chúng tôi có nhiều năm sửa chữa thay lõi tại nhà khách hàng. Mỗi gia đình chúng tôi đều có ghi nhớ thời gian thay lõi, thay màng lọc RO. Thường cứ khoảng 6 hay 8 lần thay lõi lọc thô (số 1 số 2, số 3) sẽ đề xuất thay màng RO một lần.

Dựa vào đâu để đánh giá màng lọc cần thay mới?

– Kiểm tra hiệu suất lọc của máy: nếu thấy lượng nước thải ra quá nhiều, lượng nước lọc tinh khiết quá ít; đó là lúc cần thay màng RO mới

– Kiểm tra độ lọc sạch của nước. Vị trí đo nước: ở sau van nước sạch, hay van áp cao của cốc màng. Nếu chỉ số quá cao (ví dụ: TDS cao trên 40-50mg/lít); sẽ đề xuất thay màng RO mới.

– Hiện tượng máy lọc hoạt động lâu không ngắt (ví dụ: lấy dùng khoảng 1 lít nước; máy chạy 1-2 giờ liên tục mới ngắt). Nguyên nhân là do màng lọc bị bẩn tắc, cần được thay mới.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước, nhận thay màng lọc RO

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo màng lọc RO

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo màng lọc RO

Chuẩn bị dụng cụ để thay màng lọc mới

Thay màng lọc RO không dễ như thay các lõi lọc thô (số 1,2,3). Nếu thay không cẩn thận, không có chuyên môn; có thể làm hỏng màng (làm tăng chi phí sửa chữa).

Tháo nắp cốc màng: vì màng lọc ở trong cốc lọc, nên muốn tháo màng ra cần mở nắp cốc màng. Hãy sử dụng dụng cụ mở như: tròng mở, van mở, vv để mở; nếu không có dụng cụ, có thể sử dụng dây cao su quấn chặt nắp cốc màng, và nhờ một người khác mở cùng.

Hướng dẫn thay màng lọc RO, thay màng cần chú ý những gì?

Những chú ý khi thay màng lọc RO:

– Thay màng lọc RO có thông số đúng với màng lọc trong máy

– Màng mới: cần vệ sinh sạch sẽ (sau khi tháo túi nilong ra, cần vệ sinh và ngâm vào nước sạch từ 10-20 phút; đảm bảo màng lọc ngấm đều nước). Cách làm này có thể tăng thêm tuổi thọ cho màng từ 5-10%

– Hãy vệ sinh sạch sẽ bên trong cốc màng, loại bỏ các vật lạ; bùn đất, hoặc các mảng vôi bám ở bên trong.

– Cách cho màng mới vào trong cốc màng: rửa tay sạch sẽ (hoặc đi găng tay) từ từ cho màng vào trong cốc; vừa đẩy vào vừa xoay, đến khi nào ấn hết màng vào trong cốc; thì mới vặn cốc màng lại. Tuyệt đối không cho hết màng vào mà đã đóng cốc màng lại, có thể làm hỏng bộ phận chia nước bên trong cốc màng.

Những chú ý sau khi thay màng lọc RO

– Sau khi thay màng mới, vận hành lại máy (cấp nước, cấp điện). Cần kiểm tra nước thải có ra không. Nếu ra ít hơn bình thường, cần kiểm tra lại dây cấp nước thải, hoặc van nước thải (van flow).

– Kiểm tra vận hành của máy: máy sẽ tự động ngắt sau khi lọc đầy bình chứa.

– Nếu có máy đo TDS (đo tổng chất rắn hòa tan trong nước), thực hiện đo chỉ số nước lọc ngay sau cốc màng RO.

Hướng dẫn thay màng lọc RO

Hướng dẫn thay màng lọc RO

Hướng dẫn thay màng lọc RO, cách vệ sinh màng lọc

Màng lọc RO có thể vệ sinh định kỳ, đảm bảo màng lọc sạch; giảm hư hỏng, tăng tuổi thọ màng lọc. Cách vệ sinh như sau:

– Nếu máy lọc nước có sử dụng van xả tay (van lắp song song với van nước thải, van điều tiết); khi máy đang hoạt động, chuyển chế độ khóa sang chế độ mở, thời gian từ 15-20 phút.

– Có thể tháo màng RO vệ sinh, hoặc ngâm với dung dịch axit chanh; hoặc dấm để vệ sinh màng lọc.

Các hiện tượng hư hỏng do màng RO gây ra

Màng lọc RO khi bị hỏng (tắc bẩn, do sử dụng màng kém chất lượng, hoặc dùng quá lâu không thay mới). Máy lọc nước sẽ có các hiện tượng sau đây:

– Máy lọc rất tốn nước thải. Để lọc được đây một bình chứa, nước thải ra sẽ gấp hàng vài chục lần nước lọc.

– Nước lọc ít, lọc lâu mới ngắt (lọc lâu đầy bình)

– Máy bơm chạy nhiều, có hiện tượng lấy nước ở vòi thấy âm ấm.

– Đầu bơm bị chảy nước

– Nguồn (adaptor) bị cháy, vv.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước, sửa các hiện tượng hư hỏng do màng RO gây ra

hướng dẫn thay màng lọc RO

hướng dẫn thay màng lọc RO

Ở Hà Nội, mua màng lọc RO ở đâu tốt rẻ hiện nay?

Chúng tôi là nhà phân phối cung cấp máy lọc nước cho nhiều thương hiệu. Nên có sẵn các loại lõi lọc, màng lọc, giá tốt cho quý khách. Nhận bán lõi lọc RO các thương hiệu như Kangaroo, Karofi; Geyser, Ao smith, Tân Á, Sơn Hà, Nesca, Haohsing, NanoAquas, vv.

Quý khách sẽ được bảo hành màng lọc mới là 12 tháng

Cam kết màng lọc tốt, thay màng mới chỉ số tinh khiết đo được rất cao (loại bỏ kim loại, độc tố tốt)

Hỗ trợ vận chuyển tận nhà, tư vấn (hướng dẫn) thay màng bởi thợ chuyên nghiệp. Có thể hỗ trợ quý khách nếu không thể thay được tại nhà.

Nhận bán, nhận thay màng lọc RO máy công nghiệp (công suất 50 lít, 70 lít; 100 lít, 150 lít, 200 lít, tới 2000 lít/ h)

Có đầy đủ hóa đơn bán hàng, VAT.