Hướng dẫn cách sửa máy lọc không ra nước lọc đơn giản

 

cách sửa máy lọc không ra nước

Hướng dẫn cách sửa máy lọc không ra nước lọc đơn giản, nguyên nhân chính là do: máy bơm áp hỏng, hay nguồn 24V hỏng, hoặc van điện từ, …. cháy, hỏng gây ra. Trong bài này, chúng tôi có nói qua về nguyên lý hoạt động của máy lọc, từ đó có cách sửa máy đơn giản và nhanh chóng hơn. Có thể đặt mua các linh kiện, lõi lọc, màng lọc RO mới, thay thế, từ dịch vụ sửa chữa máy lọc nước RO tại nhà ở Hà Nội. Xem thêm: Sửa máy lọc nước không chạy như thế nào?

Nguyên lý máy lọc nước RO

Máy lọc nước có hiệu tượng lọc không ra nước lọc, hay không ra nước thải, muốn sửa được máy, cần hiểu qua về nguyên lý:

Nước cấp đầu nguồn qua khóa nước, sau đó đi vào các lõi lọc thô. Sau khi qua các lõi lọc thô sẽ đi qua van điện từ, và đi lên bơm 24V (tại đây, bơm áp nén thành một áp suất từ 0,7-0,9kg/cm2), nước đi tới màng lọc RO (lõi lọc tinh). Tại màng lọc RO xảy ra hiện tượng thẩm thấu ngược (các phân tử nước đi sâu vào bên trong lõi màng RO, còn các phân tử khác (kim loại, hóa chất, vi khuẩn) lớn hơn phân tử nước sẽ đi ra lớp ngoài của màng lọc. Sau khi đi qua lõi lọc tinh, nước tinh khiết sẽ đi vào bình chứa nước, nước thải sẽ đi ra theo đường nước thải ra ngoài. Khi lấy nước ở vòi, nước trong bình chứa sẽ đi lên.

Tại sao máy lọc nước không ra nước lọc và cách sửa

Xem phần trên, chúng ta biết được nước sẽ đi qua bao nhiêu công đoạn, mới thành nước tinh khiết đi lên vòi. Nếu máy lọc không lọc ra nước, sẽ có một công đoạn nào đó bị tắc hoặc hư hỏng.

– Nếu khóa cấp nước đầu nguồn bị khóa, máy sẽ không hoạt động, và không có nước

– Van điện từ hỏng, không mở van để nước đi vào các lõi lọc thô

– Bơm áp cháy hỏng, sẽ không có nước lọc

– Nguồn cấp điện nuôi bơm cháy, bơm cũng sẽ không hoạt động.

– Van áp cao (công tắc điện) hỏng, cháy máy bơm sẽ không được cấp điện, vv.

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước RO tại nhà ở Hoàn Kiếm

Máy không hoạt động, không có nước lọc

Hiện tượng: máy lọc không ra nước lọc và nước thải, kiểm tra máy cũng không chạy, nguyên nhân do hệ thống điện trong máy lọc có bộ phận hỏng hóc. Dưới đây là cách tìm theo thứ tự:

– Kiểm tra đầu tiên khi máy lọc không hoạt động, không có nước; đó là xem dây điện, ổ cắm điện, dây điện từ phích cắm vào máy.

– Kiểm tra thứ hai: kiểm tra xem có mất nước cấp cho máy lọc hay không, kiểm tra khóa nước

– Kiểm tra thứ ba: kiểm tra nguồn cấp điện cho máy : kiểm tra adaptor 24V.

– Kiểm tra thứ tư: kiểm tra van áp cao: van áp cao là công tắc áp cao. Khi lấy nước thì van đóng hai tiếp điểm, máy chạy; khi lọc đầy bình, van mở hai tiếp điểm, máy ngừng hoạt động.

– Kiểm tra thứ năm: kiểm tra máy bơm áp: nếu nguồn có điện (điện ra 24V) nhưng bơm áp không hoạt động, thì cũng không có nước lọc.cách sửa máy lọc không ra nước

Máy có hoạt động, không có nước lọc

Khác với hiện tượng máy lọc không hoạt động khi không có nguồn điện. Hiện tượng máy có hoạt động, nhưng nước lọc không có, và nước thải cũng không có. Nguyên nhân ở đây, như sau:

– Van điện từ hỏng, cháy: không mở van để cho nước đi vào các lõi lọc và máy bơm

– Van cơ hỏng: làm cho nước không đi qua van cơ để vào máy bơm áp

– Máy bị E khí: nguyên nhân thường là do mất nước, hoặc sau khi thay lõi. Cách khắc phục rất đơn giản là chỉ cần xả khí E là được. Xem thêm clip sửa máy không ra nước

Tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa máy lọc không ra nước

Máy lọc không ra nước có rất nhiều nguyên nhân. Chúng tôi xin nêu ra một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này và hướng khắc phục. 

Cách sửa máy lọc nước karofi như thế nào?

Máy bơm 24V hỏng

Máy bơm áp 24V, không hoạt động, không thể có nước lọc. Màng RO là lõi lọc tinh, cần có một áp lực nước rất mạnh đi qua, để tạo ra nước lọc và nước thải.

Bơm hỏng, cách kiểm tra: khi bơm hỏng, sẽ không nghe thấy tiếng bơm và bơm rung.

Nguyên nhân: vòng bi hỏng, hoặc cuộn điện cháy, hay chổi than mòn.

Nguồn adaptor hỏng

Nguồn hay adaptor rất quan trọng, nếu nguồn hỏng, toàn bộ hệ thống của máy sẽ ngưng hoạt động.

Cách kiểm tra nguồn như sau: nếu nguồn cháy, chúng ta sờ vào nguồn không âm ấm. Hoặc tháo hai dây ra của nguồn (dây đen và dây đỏ). Vẫn cấp điện cho nguồn, lấy hai dây đen đỏ cho quẹt qua lại, nếu không có tóe lửa là nguồn cháy.

Chú ý: việc kiểm tra nguồn có điện không bằng cách cho hai dây quẹt qua lại ít gây nguy hiểm cho người, vì điện áp ra là 24VDC.

Van điện từ hỏng dẫn tới máy lọc không ra nước cách sửa

Van điện từ trong máy lọc nước, có nhiệm vụ mở nước vào máy khi máy lọc (máy chạy) và đóng nước (khóa nước) khi máy ngắt (lọc đầy bình).

Van điện từ khi hoạt động (được cấp điện) sẽ phát tiếng kêu “ tạch…tạch…”, Tiếng kêu đó là ở trong van phát ra.

Hiện tượng van hỏng: cấp điện cho máy, van không đóng, không nghe thấy  tiếng “ tạch…tạch…”

Van điện từ hỏng, máy lọc nước có hoạt động, nhưng không lọc ra nước, và cũng không có nước thải.cách sửa máy lọc không ra nước van cơ, van điện

Van cơ hỏng

Van cơ trong máy lọc nước RO, có công dụng gần như van điện từ. Sử dụng van cơ thường bền hơn van điện từ, nhưng có các nhược điểm sau

– Van cơ không sử dụng cho máy lọc nước, khi lắp ở nguồn nước cấp quá mạnh. Van cơ có thể không đóng được nước thải

– Van cơ không sử dụng cho máy lọc nước hút nước ở dưới bể chứa, hay bể ngầm

Tại sao van cơ hỏng, máy lọc có hoạt động lại không có nước lọc. Nguyên nhân là do: bên trong van cơ, màng cao su không hoạt động tốt, không co dãn để mở cho nước đi qua.

Cách khắc phục: có thể mở van cơ ra vệ sinh, nếu không được hãy thay van mới

Dịch vụ cung cấp lõi lọc, linh kiện máy lọc nước tốt rẻ ở Hà Nội

Bạn không có thời gian tự sửa chữa máy và thay lõi, hãy gọi tới: Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Hà Nội uy tín. Chúng tôi có nhiều cơ sở các quận huyện ở Hà Nội (Hoàng Mai, Thanh Trì, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Gia Lâm, Thường Tín, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm. Đống Đa, vv) . Thời gian tới nhanh chóng, phục vụ tận tình, bảo hành dài hạn.

Nhận bán bình tích áp các loại: loại bình nhựa: dung tích 6 hay 7 lít và dung tích 10 lít

Bình áp sắt loại 10 lít (mầu xanh, mầu trắng) Taiwan, bảo hành 18 tháng

Báo giá màng lọc RO nhập khẩu, thương hiệu Mỹ như: HID, màng Rotec, Màng Vontron, màng Dow Filmtec, Kangaroo, Karofi, vv.

Các loại lõi lọc thô số 1 số 2 và 3 các thương  hiệu như;  Kangaroo, Karofi, Aqua, nesca, Geyser, Tâ n Á, Sơn Hà, Haohsing, Ao smith, vv

– Bảo hành các linh kiện thay mới là 12 tháng

– Bảo hành màng lọc RO là 12 tháng

– Có hóa đơn Vat, giá bán chưa bao gồm 10% tiền VAT

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước khi nước chảy chậm